Thiết kế website


3118 lượt xem

Thiết kế website là một trong những dịch vụ trọng tâm của Lotus Media. Các thành viên sáng lập của chúng tôi bắt đầu đưa dịch vụ thiết kế website tới khách hàng từ năm 2008 – thời điểm Internet bùng nổ mạnh mẽ tại Việt Nam. Từ những ngày đầu manh nha, khi mà giao diện web còn nặng về hình ảnh, thời đại hoàng kim của những website giải trí, diễn đàn…, khi định nghĩa giao diện dành cho di động chưa tồn tại… Thị trường trọng tâm của chúng tôi chủ yếu tập trung tại Hà Nội. Các tỉnh thành khác khách hàng sử dụng internet còn ít nên áp dụng công nghệ vào kinh doanh vẫn còn là cái gì đó mới mẻ và phi thực tế… Sau hơn 10 năm trong nghề, hàng nghìn khách hàng và doanh nghiệp đã sử dụng dịch vụ của chúng tôi…

Website chuẩn UX, UI

UI – User Interface nghĩa là giao diện người dùng. Hiểu một cách đơn giản UI bao gồm tất tần tật những gì mà người dùng nhìn thấy. Màu sắc được phối trộn ra sao, tông màu chủ đạo là gì, các icon thiết kế như thế nào, sử dụng fonts chữ gì, kích thước các button to nhỏ ra sao, khoảng cách giữa các thành phần có hợp lý không?…

UX (viết tắt của User Experience) nghĩa là trải nghiệm người dùng. UX Designer sẽ chịu trách nhiệm về quá trình sử dụng người dùng sử dụng sản phẩm (ở đây hiểu trực tiếp là website có dễ sử dụng, quản lý hay không?).

Phương châm thiết kế website của chúng tôi rút gọn trong 3 chữ: ĐƠN GIẢN HÓA. Website càng đơn giản, càng thân thiện và dễ sử dụng, nên loại bỏ những chi tiết thừa thãi “hoa-lá-cành”, chỉ tập trung vào những nội dung chính, giúp người dùng dễ dàng tìm kiếm nội dung họ cần. 1 giao diện phức tạp, nhiều tầng và nhiều tính năng chỉ phù hợp với những người chuyên nghiệp, hoặc lập trình viên.

Giao diện nổi bật, chuyên nghiệp

Website được ví như hình ảnh thứ 2 của doanh nghiệp, thông qua nó đối tác – khách hàng của bạn sẽ có cái nhìn tổng quát nhất về doanh nghiệp họ đang tìm hiểu. Không làm thì thôi, đã làm phải thật chuyên nghiệp, trau truốt từng câu từ tới cách bố trí nội dung, màu sắc, hình ảnh. Rất nhiều doanh nghiệp mặc dù đã có website nhưng lại không chú trọng vào mảng truyền thông, marketing online khiến nó trở nên thừa thãi, không hỗ trợ đắc lực cho kinh doanh cũng như xây dựng hình ảnh doanh nghiệp.

Thiết kế website chuẩn SEO, tốc độ tải trang nhanh

Có website, bạn có thể sử dụng các dịch vụ quảng cáo của Google, cốc cốc, facebook… giúp thúc đẩy quảng bá sản phẩm, thương hiệu, tương tác tới khách hàng tốt hơn. Nhưng rõ ràng không phải lúc nào quảng cáo cũng đem lại hiệu quả như mong muốn nếu không có chiến lược đúng đắn. Thêm vào đó chi phí quảng cáo mỗi ngày một đắt đỏ do cạnh tranh từ các đối thủ. Thay vì chỉ tập trung đổ tiền vào quảng cáo, bạn cũng phải có giải pháp tiếp cận đúng khách hàng và quảng bá hiệu quả sản phẩm, dịch vụ của mình với chi phí 0 đồng.

Website được thiết kế đẹp mắt, ấn tượng, tốc độ tải trang nhanh
Website được thiết kế đẹp mắt, ấn tượng, tốc độ tải trang nhanh

Chúng ta đang nói đến SEO web – hiểu nôm na là đẩy thứ hạng website lên thứ hạng cao nhất có thể trên kết quả tìm kiếm trả về tại các website: Google, cốc cốc, bing. Tất nhiên kết quả tìm kiếm tự nhiên trả về vẫn xếp sau quảng cáo. Nhưng rõ ràng nó là 1 lợi thế vô cùng lớn vì khách hàng sẽ phải truy cập nhiều website để tìm kiếm sản phẩm, dịch vụ họ quan tâm và đưa ra so sánh rồi mới quyết định chọn nhà cung cấp. Nếu website của bạn nằm ở một trong những vị trí từ 1 đến 9 tại trang kết quả tìm kiếm Google trả về thì cơ hội khách hàng tiếp cận được sản phẩm, dịch vụ của bạn là rất cao. Vì vậy SEO web đã được chú trọng từ nhiều năm trước, và hiện tại hầu hết các doanh nghiệp kinh doanh trực tuyến đang đẩy mạnh và tập trung cho mảng này. Nhưng để SEO “nhàn”, nhanh có kết quả thì bạn phải đạt được các tiêu chí sau:

  • Website phải được thiết kế chuẩn SEO, thân thiện với các cỗ máy tìm kiếm
  • Nội dung bài viết, sản phẩm phải hấp dẫn, cung cấp thông tin hữu ích tới người dùng
  • Và một số tiêu chí về kỹ thuật: “tuổi thọ” tên miền, lượng backlink đổ về…

Qua rất nhiều dự án, nhiều ngành nghề khác nhau, đặc biệt là bất động sản, từ khóa có tính cạnh tranh cao, SEO rất “mệt”, chúng tôi cũng đã có những sản phẩm đứng top tìm kiếm bền vững.
Tốc độ tải trang cũng là 1 yếu tố vô cùng quan trọng để đánh giá 1 website có chuẩn SEO hay không. Bên cạnh đó tốc độ tải trang ảnh hưởng trực tiếp tới hiệu quả trong kinh doanh của doanh nghiệp. Không ai đủ kiên nhẫn để chờ 1 website tải nội dung hàng chục giây. Website tải càng chậm, tỷ lệ người dùng hủy truy cập và tìm đến 1 website khác là rất cao. Và điều này chúng tôi cũng không cần phải giải thích nhiều, vì ai cũng có cảm nhận chung như vậy.

XEM THÊM

Gọi CSKH
Chat Zalo